ONE88 Chinh Phục Vị Trí Nút Bấm Poker: Bí Quyết Và Chiến Lược

Chinh Phục Vị Trí Nút Bấm Poker: Bí Quyết Và Chiến Lược


Warning: Undefined array key "_wpupa_attachment_id" in /www/wwwroot/tom-one88/wp-content/plugins/wp-user-profile-avatar/templates/wp-author-box-social-info.php on line 90

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /www/wwwroot/tom-one88/wp-content/plugins/wp-user-profile-avatar/templates/wp-author-box-social-info.php on line 90

Warning: Undefined array key "_wpupa_attachment_id" in /www/wwwroot/tom-one88/wp-content/plugins/wp-user-profile-avatar/templates/wp-author-box-social-info.php on line 90

Warning: Trying to access array offset on value of type null in /www/wwwroot/tom-one88/wp-content/plugins/wp-user-profile-avatar/templates/wp-author-box-social-info.php on line 90

Bạn muốn cải thiện thành tích trong các trò chơi tiền mặt và giải đấu poker? Vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các vị trí khác nhau trên bàn poker. Vị trí bạn ngồi quan trọng hơn nhiều so với những người mới bắt đầu có thể nhận ra.

Trong bài viết này, bạn sẽ học tất cả những gì cần biết về cách chơi từ vị trí nút bấm poker (button). Điều này bao gồm các mẹo dễ áp dụng mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Nút Bấm Poker (Button) Trong Poker Là Gì?

NÚT BẤM POKER (BUTTON) TRONG POKER LÀ GÌ?
NÚT BẤM POKER (BUTTON) TRONG POKER LÀ GÌ?

Nút bấm poker rại One88 được di chuyển theo chiều kim đồng hồ trên bàn một vị trí mỗi ván và được sử dụng để chỉ định lượt chia bài cho ai. Tất nhiên, trong các sự kiện lớn, một người chia bài chuyên nghiệp sẽ được sử dụng để người chơi có thể tập trung hoàn toàn vào trò chơi. Tương tự, nếu bạn chơi poker trực tuyến, bạn không cần phải thực sự chia bài. Tuy nhiên, nút bấm poker vẫn đóng vai trò quan trọng, xác định ai phải đặt blind (tiền cược bắt buộc) và ai hành động trước.

Có thể có tới 10 chỗ ngồi tại bàn poker, tùy thuộc vào thể thức cụ thể. Vị trí bạn ngồi so với người chia bài ảnh hưởng đến việc bạn phải ra quyết định sớm như thế nào trong ván bài. Điều này, đến lượt nó, ảnh hưởng đến lựa chọn chiến lược poker của bạn.

Hành động luôn bắt đầu với người chơi ngồi bên trái ngay lập tức của nút chia bài. Trong Hold’em, người chơi đó phải đặt một blind nhỏ, với vị trí tiếp theo đặt blind lớn. Người chơi đầu tiên hành động sau khi blind được đặt được gọi là “under the gun” (dưới súng). Những vị trí này được gọi chung là “vị trí đầu”.

Tiếp theo là “vị trí giữa”, tiếp theo là “vị trí cuối”, bao gồm các vị trí cắt (cut-off) và nút bấm poker (button).

Đặc Điểm Của Vị Trí Nút Bấm Poker

ĐẶC ĐIỂM CỦA VỊ TRÍ NÚT BẤM POKER
ĐẶC ĐIỂM CỦA VỊ TRÍ NÚT BẤM POKER

Sau flop (sau vòng chia bài thứ ba), nút bấm poker là người chơi hành động cuối cùng. Đó là đặc điểm chính của vị trí này. Ở vị trí này, bạn sẽ nhìn thấy quyết định của tất cả người chơi khác trước khi đưa ra quyết định của mình. Điều đó cực kỳ quan trọng vì poker là một trò chơi thông tin bị ẩn giấu. Bạn càng xác định được nhiều chi tiết, thì quyết định của bạn càng được tối ưu hóa.

Đây là một ví dụ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vị trí bàn poker. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi từ một vị trí đầu, dưới súng. Bài của bạn không tệ nhưng cũng không quá đặc biệt; chẳng hạn như J-9 đồng chất. Bạn sẽ làm gì với nó?

Nếu bạn raise (tăng tiền cược) bằng mức big blind, bạn sẽ có cả bàn để hành động sau bạn. Bất kỳ ai cũng có thể có pocket aces (đôi Ách) hoặc đôi King và raise lại. Ai đó thậm chí có thể bluff (hù dọa) khiến bạn bỏ bài. Ngay cả khi bạn call (theo), bạn sẽ rơi vào thế bất lợi trên mọi vòng cược tiếp theo, liên tục đoán xem đối thủ của bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Nếu bạn ở vị trí nút bấm poker, bạn sẽ thấy chính xác cách những người chơi khác hành động trước. Nếu không ai raise, bạn có thể yên tâm rằng bài của bạn có thể là một trong những bài đẹp nhất trên bàn. Nếu bạn thể hiện một chút sức mạnh, bạn thậm chí có thể thắng ngay tại đó. Tương tự, nếu hai người trước bạn raise, bạn có thể loại bỏ bài trung bình của mình một cách an toàn.

Như bạn có thể thấy, để raise từ một vị trí đầu đòi hỏi một bài mạnh hơn nhiều so với vị trí nút bấm poker.

Chiến Thuật và Mẹo Chơi Tối Ưu Vị Trí Nút Bấm Poker

CHIẾN THUẬT VÀ MẸO CHƠI TỐI ƯU VỊ TRÍ NÚT BẤM POKER
CHIẾN THUẬT VÀ MẸO CHƠI TỐI ƯU VỊ TRÍ NÚT BẤM POKER

Dưới đây, bạn sẽ học được các mẹo và chiến lược để có thể chơi ở vị trí nút bấm poker. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao đây được coi là vị trí tối ưu trong poker.

Cướp Blind

Nếu không ai raise trước bạn và những người chơi ở blind có vẻ do dự, thì raise là một ý hay. Sức mạnh bài của bạn không quá quan trọng ở vị trí này, đặc biệt nếu hầu hết người chơi đều chơi chặt chẽ. Với nước đi này, bạn có thể cướp blind, và rủi ro là tối thiểu.

Tất nhiên, nếu những người chơi khác call hoặc raise lại bạn, bạn cần phải cân nhắc đến sức mạnh bài của mình trước khi quyết định cách hành động tiếp theo. Nếu bạn dự đoán người chơi sẽ call nhiều hơn vì bàn chơi đang chơi thoáng, bạn không muốn raise với quá nhiều bài yếu và trung bình. Mặc dù vậy, nói chung, bạn vẫn nên cố gắng cướp blind nhiều hơn.

Mở Rộng Phạm Vi Bài

Về vấn đề đó, bạn có thể mở rộng phạm vi bài một cách an toàn, không chỉ khi raise. Bạn có nhiều thông tin hơn, vì vậy hãy tận dụng lợi thế này và chơi nhiều bài hơn so với khi bạn ở các vị trí đầu và giữa bàn.

Tất nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến diễn biến trên bàn. Nếu có hai lượt raise trước bạn, có thể bạn không muốn call với một bài A-6 không đồng chất. Tuy nhiên, nếu chỉ có một lượt raise, thì việc chơi lại với một bài như vậy có thể là một ý hay.

Bằng cách này, bạn đang tạo áp lực lên người raise đầu tiên. Họ biết họ sẽ phải chơi toàn bộ bài ở thế bất lợi so với bạn. Đó là cách bạn tận dụng lợi thế của vị trí nút bấm poker.

Điều Chỉnh Theo Kỹ Năng Của Đối Thủ

Vì vậy, hai chiến thuật chính cần nhớ là raise nhiều hơn và call rộng hơn. Tuy nhiên, đây là điều quan trọng khi học poker. Những gì bạn khám phá ra không phải là một thông tin bí mật mà chỉ mình bạn có thể truy cập. Mọi người chơi có kỹ năng cũng biết điều này.

Khi bạn chơi với mức cược thấp, vẫn có những người chơi không biết nhiều bằng bạn. Có lẽ họ chỉ chơi cho vui, vì vậy họ không bận tâm nghiên cứu và tối ưu hóa các quyết định của mình. Tất nhiên, bạn có thể và nên tận dụng điều đó.

Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu thắng nhiều hơn, có thể bạn sẽ chuyển sang mức thi đấu mạnh hơn, chơi với mức cược cao hơn. Lúc đó, bạn nên điều chỉnh theo trình độ kỹ năng của đối thủ. Họ có khả năng sẽ biết bạn đang chơi một loạt các bài rộng hơn từ vị trí nút bấm poker vì họ cũng làm điều tương tự.

Do đó, họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên điều đó. Có lẽ họ cũng sẽ mở rộng phạm vi bài của mình và call nhiều hơn so với người mới bắt đầu. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần thu hẹp phạm vi bài của mình trong khi vẫn giữ nó rộng hơn so với các vị trí đầu bàn.

Cập nhật lần cuối vào 29/04/2024

Ngày đăng bài 29/04/2024

Đánh Giá ONE88
quanlee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]